Gà nướng luôn là một món ăn ít kén khẩu vị
của nhiều người. Để tăng sự hấp dẫn và đặc sắc của món nướng này, người đầu bếp
hoặc bà nội trợ thường kết hợp chúng với nhiều hương liệu khác. Một trong những
cách làm cho hương vị gà nướng dậy mùi đặc biệt hơn chính là kết hợp gà với lá
sen để tạo thành món gà nướng lá sen tuyệt
hảo.
Gà nướng lá sen là sự kết hợp của
phần trong là gà và một số thành phần khác như: nấm, thịt bâm, ớt, chanh, tỏi,…,
phần bên ngoài được bọc bởi một lớp lá sen thanh mát.
Sự hòa hợp từ vị ngọt
của gà cùng với mùi thơm thanh mát tỏa ra từ lá sen và mùi thơm đặc trưng của
những gia vị khác, cùng với mùi hương đặc trưng của món nướng. Người thưởng
thức món gà nướng lá sen này khó mà có thể
cưỡng lại được.
Món ăn này có thể nướng
theo nhiều cách: bằng rơm, bằng than hoa hoặc dùng lò nướng.
Bạn có thể tìm thấy món gà nướng lá sen độc đáo này tại các cửa hàng
chuyên bán đồ nướng hoặc tại những nhà hàng. Tuy nhiên nếu muốn, bạn cũng có
thể tự tay làm món ăn này ngay tại gian bếp nhà:
Để làm gà nướng lá sen, cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
·
1 con gà
·
Mỡ lợn
·
Lá sen
·
Lạp sưởn:
1-2 cái
·
Nấm hương:
4-5 cái
·
Thịt trai: 50gr
·
Bột mì: 400 gr
·
1 ít rượu vang
·
Ngũ vị hương
·
Nước, đường, nước mắm, xì dầu,
dầu ăn, dầu hào, muối gia vị, muối hạt, hạt tiêu xây
·
Hành, gừng, tỏi, lá chanh, chanh
Chế biến
Bước 1:
·
Gà mổ thịt
rồi bóp cùng muối hạt rửa sạch, để vào nồi.
·
Pha 1 thìa
canh ngũ vị hương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì
dầu, 1 thìa canh dầu hào.
·
Hành khô,
tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch băm nhỏ
·
Trộn hỗn hợp
trên cùng với hành, gừng, tỏi đã xắt nhỏ.
·
Rưới hỗn hợp
nước vừa pha lên thân gà và bụng gà, để cho gà ngấm gia vị khoảng 1 giờ rồi cho
vào trong tủ lạnh.
·
Nấm hương
ngâm nở, sau đó thái nhỏ, lạp sườn, thịt trai cũng thái nhỏ.
·
Lá chanh rửa
sạch, thái sợi thật nhỏ
Bước 2:
·
Đặt chảo lên
bếp, đổ dầu vào, dầu sôi thả nấm hương, lạp sườn, thịt trai vào xào gần chín
rồi múc ra đĩa cho nguội.
·
Thoa một lớp
mỡ lợn bên ngoài thịt gà. Dùng tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên bụng gà.
·
Đặt gà vào
giữa lá sen, bọc kín, dùng dây buộc chặt.
·
Trộn bột mì
với nước cho hòa quyện. Sau đó phủ kín bên ngoài lớp lá sen bọc thịt gà.
·
Tiếp theo
phần bột mỳ đã nhào (có thể cho thêm bột để dễ dàng cán dẹt), dùng dụng cụ cán
bột cán dẹt mỏng, sau đó bọc kín phần lá sen thịt gà một lần nữa cho đẹp.
·
Dùng giấy
bạc bọc kín thịt gà, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 2
tiếng.
·
Khi thịt gà
chín lấy ra, để lên đĩa một lúc rồi từ từ bóc giấy bạc, lớp bột mỳ và lá sen ra
rồi thưởng thức chấm cùng muối tiêu chanh và lá chanh.
Sau khi cho
gà lên đĩa, bắt đầu gõ nhẹ cho lớp bột mì bong ra, gỡ bỏ lớp lá sen bọc bên
ngoài ta sẽ thấy được lớp da vàng của gà bên trong cùng với mùi hương vô cùng
tuyệt hảo.
Món ăn đạt
chuẩn là khi phần thịt gà sau khi nướng vẫn chắc, ngọt, nhưng vẫn dai chứ không
mềm bở.
Để món ăn trở nên lạ miệng, người ăn có thể kết hợp ăn cùng với xôi nướng.
Gà nướng lá sen quả là một món ăn tuy quen mà lại lạ miệng. Nếu có thời
gian,hãy cùng gia đình hoặc bạn bè cùng nhau làm và thưởng thức món ăn dậy vị
này nhé !
Danh sách các blogger vệ tinh.
Danh sách các website chính
Danh sách các nội dung quan trọng
Sỉ Giày Thể Thao Nam Nữ Giá Tận Xưởng TẠI ĐÂY
Giày Đá Bóng đẹp Tại Đây
Xem
ngay giày đá bóng tốt
Nhận xét
Đăng nhận xét