Được biết
đến là món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, những món ăn từ
mực luôn được nhiều người thích. Trong đó mực nướng
muối ớt thơm lừng là một trong những lựa chọn nhiều nhất khi
thưởng thức những chế phẩm thực đơn từ mực.
Mực nướng
muối ớt là món ăn dễ thực hiện tại nhà. Để thực hiện món ăn
này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
1. Mực: 500g, bạn có thể sử dụng mực ống, mực lá hay thậm chí là râu mực tùy
thích nhé nhưng phải đảm bảo là mực tươi ngon để cách làm món mực nướng muối ớt đúng chuẩn đấy.
2. Ớt sừng đỏ: 2 trái.
3. Dưa leo: 1 trái.
4. Rau thơm, rau răm: 100g, mỗi loại 50g.
5. Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
6. Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn, rượu trắng.
7. Xiên tre để nướng: Bao nhiêu con mực là bấy nhiêu xiên tre.
Sơ chế:
·
Gừng: Để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
·
Mực: Làm sạch, lấy hết phần túi mực, xương sống trên
thân mực và phần cứng trên râu mực, rửa sạch kỹ với nước có pha gừng giã nhỏ và
2 ly rượu trắng, làm như thế mực sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi chế biến, vớt
ra rổ, để ráo, cho vào tô lớn.
·
Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, giã hoặc băm nhỏ.
·
Rau thơm, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
·
Dưa leo: Rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng cho đảm
bảo, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát.
·
Xiên tre: rửa sạch, ngâm vào chậu nước, làm như thế
khi nướng mực xiên tre sẽ không bị cháy đen.
Thực hiện:
·
Trộn hỗn hợp gia vị để làm mực nướng muối ớt: Trộn đều
ớt sừng giã nhỏ, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, ½
thìa tiêu, để trong 10 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau giúp cho
món mực nướng muối ớt ngon đậm đà hơn.
·
Cho hỗn hợp giã vị đã trộn đều ở trên vào tô mực, đảo
nhiều lần, để trong 30 phút cho mực ngấm gia vị, sau đó xiên từng con mực vào
xiên tre rồi bắt đầu công đoạn nướng mực, bạn có thể nướng bằng bếp than hoa
hay lò nướng đều được nhé, tuy nhiên sử dụng bếp than hoa để nướng sẽ ngon hơn
rất nhiều:
+ Nướng bằng bếp than hoa: Cho
mực đã xiên tre lên vỷ nướng, giữ lại phần nước ướp, mực sẽ chín rất nhanh,
chính vì vậy, cứ 5 phút bạn lại phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là
được, trở đều tay, giữ cho than hoa cháy vừa phải để mực nướng muối ớt chín đều, thơm ngon và không bị cháy. Khi thấy
mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ có nghĩa là mực đã chín rồi đấy.
+ Nướng bằng lò lướng: Cho mực đã ngấm gia vị vào khay
nướng, bật nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút, cứ 5 phút lại phết
gia vị cho mực 1 lần, phết 2 lần như hướng dẫn ở trên nhé, sau 15 phút lấy mực
ra bạn sẽ thấy món mực nướng muối ớt có màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm rất hấp dẫn.
·
Bày mực nướng
muối ớt cùng với dưa leo, rau thơm, rau răm ra đĩa sao
cho đẹp mắt là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn, thơm lừng
này rồi.
Yêu cầu:
Món mực nướng muối ớt được trình bày rất hấp dẫn, dậy mùi thơm quyến rũ khẩu vị người thưởng
thức, thân mực có màu vàng nhẹ đặc trưng của món nướng muối ớt, mực ngọt ngon,
không bị dai, ngấm đều gia vị, vị vừa ăn, rất ngon miệng.
Mực nướng
muối ớt hứa hẹn sẽ là một món ăn mang lại cảm giác ngon miệng, đặc biệt là buổi
họp mặt gia định hoặc bạn bè. Hãy cùng mọi người xung làm món mực mới lạ này và
cùng thưởng thức với nhau nhé
Danh sách các blogger vệ tinh.
Danh sách các website chính
Danh sách các nội dung quan trọng
Danh sách các blogger vệ tinh.
Danh sách các website chính
Danh sách các nội dung quan trọng
Sỉ Giày Thể Thao Nam Nữ Giá Tận Xưởng TẠI ĐÂY
Giày Đá Bóng đẹp Tại Đây
Xem
ngay giày đá bóng tốt
Nhận xét
Đăng nhận xét