Là món ăn quen thuộc xuất hiện từ lâu đời, tuy nhiên rau muống xào
luôn là món ăn được nhiều người yêu thích.
Rau muống
xào là một trong những món thanh đạm, dễ
làm và rẻ tiền, không những được nhiều bà nội trợ ưa thích mà ngay cả những
quán ăn hay nhà hàng lớn đều có.
Nghe tên có vẻ dễ dàng thực hiện nhưng không phải ai cũng có
thể xào được một đĩa rau muống xào “đúng chuẩn”- một đĩa rau tươi và giữ được
màu xanh mát của rau.
Để thực hiện một đĩa rau muống xào xanh tươi cực hấp dẫn,
chúng ta cần:
Nguyên liệu
Rau muống
Tỏi băm hoặc đập dập
Muối
Hạt nêm
Nước mắm
Tiêu
Chế biến
Bước 1: Lựa chọn rau
Để có thể có một món rau muống xào thơm ngon, chúng ta nên chọn
những bó rau có màu xanh mát, cọng rau muống nên xanh non và ít già. Lá rau nên
xanh và ít bị úa vàng cũng như không bị sâu.
Bước 2: Sơ chế
Rau muống sau khi mua về nên ngắt bỏ phần cọng già, nếu cọng
rau quá dài có thể bẻ thành nhiều phần nhỏ. Sau đó, đem phần rau đã ngắt đem rửa
và ngâm với muối.
Bước 3: Xào rau muống
Để có thể giữ được màu xanh của rau, trước khi xào nên chần
rau nhanh qua nước nóng (chú ý không để quá lâu). Sau khi chần rau, ngâm ngay
rau vào nước lạnh hoặc nước đá.
Tiếp theo, bắt đầu để dầu vào chảo. Sau khi dầu nóng, bắt đầu
cho tỏi băm hoặc giã nhuyễn vào dầu.
Phi đến khi tỏi bắt đầu thơm và chuyển màu thì cho
rau vào và xào đều tay dưới lửa vừa phải.
Cho thêm 1 ít
muối, hạt nêm hoặc nước mắm để dậy mùi của món xào. Tỷ lệ nêm có thể linh hoạt
tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người.
Bước 4: Bày
ra đĩa
Sau khi rau
chính, vớt rau ra đĩa, để thêm một ít tiêu lên trên rau để tăng vị giác cho món
ăn.
Rau muống xào
tuy đơn giản, nhưng nếu không làm đúng cách, món ăn sẽ không còn giữ được
hương vị cũng như độ giòn. Do đó, nên chú ý trong bước chọn rau và xào rau đúng
cách để tạo nên một món rau xào tuy quen mà vẫn ngon nhé !
Danh sách các blogger vệ tinh.
Danh sách các website chính
Danh sách các nội dung quan trọng
Sỉ Giày Thể Thao Nam Nữ Giá Tận Xưởng TẠI ĐÂY
Giày Đá Bóng đẹp Tại Đây
Xem
ngay giày đá bóng tốt
Nhận xét
Đăng nhận xét